DX ค้นหา

Today : พฤหัสบดี ที่ 11 มีนาคม 2010
ผู้ใช้ : 2926 , ผู้ขนส่ง : 640
วันนี้เมื่อวาน
IP เข้าใช้งาน911040
หน้าแสดง166510308
สมาชิกใหม่223
บริษัทใหม่08
ลงประกาศส่งสินค้า05
ลงประกาศรถเที่ยวเปล่า07

เครือข่ายรถเที่ยวเปล่า
ขอเชิญลงประกาศรถเที่ยวเปล่า
ในช่วงนี้ ทาง Call Center ของเราได้รับโทรศัพท์จากผู้ต้องการหารถส่งสินค้าเป็นจำนวนมาก และบ่อยครั้งมักจะถามหารถเที่ยวเปล่า หากท่านมีรถเที่ยวเปล่า ขอเชิญลงประกาศได้จากลิงค์ด้านล่างค่ะ

ลงประกาศ ค้นหารถเที่ยวเปล่า

Who's online

There are currently 0 users and 4 guests online.

ผู้ขนส่งรายใหม่

DX-1 (2-way GPS)



DX-1 Overview

DX-1 เป็นอุปกรณ์ติดตามตำแหน่งรถด้วย GPS พร้อมระบบการเชื่อมต่อด้วย GPRS ซึ่งนอกจากจะใช้ส่งตำแหน่งของรถขณะนั้นแล้ว ยังใช้เพื่อรับคำสั่งส่งสินค้าใหม่จากบริษัท อีกทั้งยังสามารถใช้ส่งรายงานผลการดำเนินงาน ซึ่งเป็นอุปกรณ์สื่อสารสองทางแบบสมบูรณ์ (Two-way communications) แทนระบบเดิมที่ต้องใช้การโทรศัพท์สั่งงาน ทำให้เกิดพลวัตรของการควบคุมการทำงานอย่างสมบูรณ์แบบ








Scenario การใช้งานกล่องอุปกรณ์ DX-1

กล่องอุปกรณ์ DX-1 สามารถ customized software ได้เพื่อรองรับการนำไปใช้งานในกระบวนการจัดส่งในรูปแบบที่หลากหลาย ดังนี้
1) โมเดล Pickup and Delivery เป็นการรับสินค้าจากโรงงานเพื่อไปส่งลูกค้าจุดเดียว
2) โมเดล Distribution เป็นลักษณะของการกระจายสินค้า โดยรถบรรทุกวิ่งเข้าไปรับสินค้าจากโรงงานหรือคลังสินค้า จากนั้นไปส่งสินค้าให้กับลูกค้าตามจุดต่างๆ
3) โมเดล Milk Run เป็นการกำหนดให้รถบรรทุกวิ่งรับสินค้าจาก ซัพพลายเออร์ (Supplier) ต่างๆ แล้วนำมาส่งให้กับโรงงาน

สรุปขั้นตอนการใช้งานกล่องอุปกรณ์ DX-1 สำหรับโมเดลการขนส่งแบบ Pick and Delivery
ตารางบันทึกสถานะใบงานขนส่ง ด้วยกล่องอุปกรณ์ DX-1





DX-1 Solution

ตัวอย่างการนำอุปกรณ์ DX-1 มาใช้งาน
case 1: ระบบบริหารจัดการซ่อมบำรุงลิฟต์ ในกรณีเกิดเหตุฉุกเฉิน อ่านต่อ
case 2: ระบบบริหารจัดการส่งสินค้า ในกรณีเกิดรถเสียระหว่างการขนส่ง อ่านต่อ

ภาพรวมของระบบ ระบบการใช้งาน ประกอบด้วย
อุปกรณ์ DX-1
Data Center และ
โปรแกรมบริหารการขนส่ง ซึ่งเป็น Web-based Application อ่านต่อ

คุณสมบัติพื้นฐานของ อุปกรณ์ DX-1
อุปกรณ์สื่อสาร DX-1 เป็น Mobile 2-way GPS นอกจากใช้สำหรับติดตามตำแหน่งรถ แล้วอุปกรณ์สามารถรับใบสั่งงานใหม่จากบริษัท แทนการสั่งงานด้วยโทรศัพท์ และคนขับสามารถกดปุ่มรายงานความคืบหน้าของการปฏิบัติ อ่านต่อ

DX-1 Solution
ข้อมูลจากอุปกรณ์ DX-1 ให้บริการในแบบ Web Service ผ่าน Data Gateway ทำให้สามารถนำอุปกรณ์ DX-1 ไปเชื่อมกับ Application ต่างๆได้หลากหลาย อ่านต่อ





Additional Information